Corolla Cross HV 2020 Hybrid

So sánh Corolla Cross bản G, V, và HV (Hybrid)

26 / 100

Nhiều bác thắc mắc bản về con xe Corolla Cross bản G, V, và HV (Hybrid) khác nhau như thế nào,về các cải tiến hay công nghệ đột phá gì đó thì thôi,các bác biết rồi, em chỉ nêu các điểm khác nhau thôi

I. Trước tiên là bản V và HV

Hai bản này thì điểm khác nhau không quá nhiều, mỗi quả tim và một vài thứ thôi, động cơ HV là động cơ lai xăng điện. Xe hybrid sẽ dùng động cơ điện khi di chuyển trên các quãng đường ngắn hay cần tốc độ chậm như nội thành, từ nhà đến chỗ làm…

Ngược lại động cơ xăng được dùng ở các quãng đường lớn, tốc độ cao như cao tốc, đường trường. Nhiệm vụ của xe Hybrid là phối hợp 2 động cơ phù hợp sao cho giảm lượng khí thải và nhiên liệu tiêu thụ), còn bản V là động cơ thuần xăng.

Dung tích bình nhiên liệu của HV là 36L, của bản V và G là 47L

Chế độ lái: HV có 3 chế độ Nomal-Power-Eco, V không có, và tất nhiên G cũng không.

Về khả năng vận hành: Với bản V, động cơ xăng cho công suất 140 mã lực và mô men xoắn cực đại 177 Nm. Đối với bản HV: Sự kết hợp giữa động cơ và một mô tơ điện, cho tổng công suất là 170 mã lực và mô-men xoắn 305 Nm.

II. Sự khác nhau giữa bản G và hai bản V-HV

Cái này mới là cái nhiều bác xem xe quan tâm liệu bản G có điểm gì mà rẻ hơn bản V vậy, cùng là động cơ xăng mà? Chắc chắn rồi, nhưng bản G là bản tiêu chuẩn ạ

Về ngoại thất: Phiên bản tiêu chuẩn Corolla Cross chỉ được trang bị đèn halogen trong khi hai phiên bản cao cấp hơn sử dụng đèn LED.

Ngoài ra tính năng gương chiếu hậu tự chỉnh khi lùi, gạt mưa tự động và thanh đỡ nóc xe cũng chỉ được trang bị trên hai bản 1.8V và 1.8HV.

Mâm của G có kích thước 17 inch, trong khi kích thước mâm của V và HV là 18 inch.

Về nội thất: Chỉ có phiên bản Hybrid là 1.8HV có màn hình hiển thị trung tâm trong cụm đồng hồ lớn hơn là 7 inch so với 4.2 inch của hai phiên bản thấp hơn.

Đây mới là cái lý do của”chênh những 100 triệu” này: Sẽ chỉ có hai phiên bản 1.8V và 1.8HV được trang bị các công nghệ an toàn từ gói Toyota Safety Sens (Camera 360; cảnh báo điểm mù; cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi; cảnh báo trước va chạm, kiểm soát hành trình chủ động, đèn pha tự động, hỗ trợ giữ làn đường, cảm biến áp suất lốp…).

Tuy vậy, các hệ thống an toàn như cân bằng điện tử hay đến 7 túi khí vẫn có mặt đầy đủ trên phiên bản tiêu chuẩn. Đấy là tất cả những gì mà em đc biết và trải nghiệm, bác nào có cảm giác lái tốt thì sẽ nhận ra được sự can thiệp của động cơ điện vào lúc tăng tốc và lúc phanh.

Nguồn: Corolla Cross Group

Trả lời

Bản quyền nội dung được bảo vệ chặt chẽ bởi pháp chế của MIFA (mifamedia.com). Ghi rõ nguồn Otongon.com.vn khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này