Corolla Cross xanh

Pin và motor điện của Corolla Cross 1.8HV có bền không?

88 / 100

Toyota Corolla Cross 1.8HV sử dụng động cơ đốt trong truyền thống, đi kèm pin và motor điện. Khác với những mẫu xe Plug-in Hybrid (PHEV) hay xe điện (EV), Corolla Cross 1.8HV không cần cắm sạc. Vậy pin và motor điện của Corolla Cross 1.8HV có bền không?

Pin trên xe được sạc thông qua quá trình phanh hoặc giảm tốc độ khi vận hành. Nhờ vậy, Corolla Cross 1.8HV phù hợp với thị trường Việt Nam, nơi hạ tầng trạm sạc chưa phát triển.

Pin và motor điện của Corolla Cross 1.8HV

Toyota Việt Nam cho biết nền tảng Hybrid trang bị trên Corolla Cross là công nghệ Hybrid thế hệ thứ 4. Xe sử dụng pin NiMH với chi phí thay thế khoảng 90 triệu đồng, được bảo hành trong vòng 3 năm hoặc 100.000 km, tùy điều kiện nào đến trước.

Loại pin này có các ưu điểm như tuổi thọ dài, chịu được dải nhiệt độ rộng và chi phí sản xuất thấp. Tuy nhiên, chúng cũng tồn tại một số hạn chế, bao gồm khối lượng nặng, dung lượng không cao và độ tự suy hao năng lượng lớn.

Theo Toyota Việt Nam, pin của Toyota Corolla Cross có tuổi thọ ngang bằng tuổi thọ của xe và tỉ lệ thay thế trong 5 năm đầu rất thấp. Tuy nhiên, hãng không cung cấp con số cụ thể.

Khung Toyota Corolla Cross

Toyota đưa ra ví dụ tại quê nhà Nhật Bản, nơi điều kiện khí hậu có sự chênh lệch rất lớn giữa các vùng, từ -30 đến hơn 40 độ C, hiện có trên 1 triệu xe Hybrid đang hoạt động bình thường.

Trước câu hỏi về khả năng xảy ra hỏng hóc, chập điện khi xe đi qua các đoạn đường ngập úng – tình trạng không hiếm gặp tại Việt Nam, Toyota Việt Nam cho biết ở điều kiện xe vẫn vận hành và di chuyển bình thường, nếu nước không lọt vào trong xe thì pin (được đặt bên trong xe) sẽ đảm bảo hoạt động an toàn cho xe và người xung quanh.

Trong trường hợp với xác suất rất thấp, nếu có nước xâm nhập vào hoặc khi xe bị chìm, hệ thống điện cao áp sẽ tự động ngắt, loại bỏ mọi nguy cơ giật điện và chập cháy với người ngồi trong xe.

Như vậy, trong một số điều kiện nhất định, Toyota Corolla Cross 1.8HV có thể đi qua đường ngập nước. Tuy nhiên, khoảng sáng gầm 161 mm của xe không phải con số quá lý tưởng và người dùng vẫn cần cẩn trọng.

Corolla Cross xanh

Sau khi tìm hiểu về pin và motor điện của Corolla Cross, nếu bạn đang phân vân lựa chọn chiếc C-SUV đầu tiên cho mình thì Corolla Cross của Toyota là lựa chọn đáng để cân nhắc

Cùng “mổ xẻ” xem chiếc xe này có gì nhé!

Ưu điểm đầu tiên là động cơ lai Hybrid sử dụng 1 động cơ xăng, 1 động cơ điện kết hợp với nhau để vận hành xe một cách tiết kiệm nhiên liệu, mượt mà hơn hẳn so với các dòng xe chỉ dùng động cơ xăng. So với các đối thủ cùng phân khúc,

Hybrid giúp Corolla tiết kiệm nhiên liệu đến 1.5 đến 2 lần.

Nội thất Corolla Cross xanh

Bên cạnh đó, hệ thống hỗ trợ an toàn độc quyền của Toyota – TSS với 4 tính năng áp dụng cho thị trường Việt Nam: cảnh báo tiền va chạm & hỗ trợ phanh, giữ xe ở tốc độ cài đặt trước nhưng vẫn tự động điều chỉnh khoảng cách an toàn với xe phía trước, hỗ trợ đánh lái giữ xe giữa làn đường, chuyển chế độ đèn chiếu sáng tự động.

Nổi tiếng về độ bền, cộng thêm những công nghệ hiện đại nhất – Toyota hoàn toàn xứng đáng trở thành lựa chọn của bạn.

Nguồn: Corolla Cross Group

Trả lời

Bản quyền nội dung được bảo vệ chặt chẽ bởi pháp chế của MIFA (mifamedia.com). Ghi rõ nguồn Otongon.com.vn khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này