Mua SantaFe máy xăng hay dầu

Nên mua SantaFe máy xăng hay dầu

Nên mua SantaFe máy xăng hay dầu là câu chuyện không hồi kết

(Có xiền khi mua xe cũng khổ). Sau đây là những chia sẻ chém gió của mình góp vui cho hội.

1. Tầm 1 tỏi xxx khi mua xe SantaFe xăng hay dầu ai lại quan tâm chuyện ăn uống xăng hay dầu so với mức nhà sản xuất công bố vậy là hợp lý. Muốn có cục máy dầu cũng phải thêm kha khá tiền, mà số tiền này cụ nào đi máy xăng đổ chạy cũng vài ba năm.

2. Nói đến SantaFe dầu phải đề cập đến hộp số 8 cấp (xăng 6 cấp), mô men xoắn, mã lực hơn máy xăng. 3 yếu tố này giúp cho các cụ thường xuyên chạy đường trường hàng ngày rất khoẻ khi vượt xe, ôm vô lăng chạy hàng trăm nghìn km rất nhàn.

Các cụ cứ hình dung xe phân khối lớn lướt qua mặt xe wave như thế nào sẽ biết. Còn máy xăng cũng không tệ, vẫn vượt ngon lành, ôm vô lăng vẫn nhàn khi ở vận tốc 60-80km. Nhưng khi trên vận tốc này và chạy đường dài thường xuyên máy xăng sẽ không bằng được như máy dầu.

3. Hộp số 6 cấp hay 8 cấp? Đường xá ở VN hộp số 6 cũng đủ dùng rồi, được 8 cấp thì càng mượt hơn. Nhưng với điều kiện các cụ phải lên đường trường chạy khi đạt vận tốc nó mới nhảy qua số 7,8. Lúc này máy đỡ rần thì khả năng ăn uống sẽ tiết kiệm. Còn thường đi trong phố hoàn toàn ngược lại, vòng vo chỉ số 1,2,3,4 là cùng.

4. Dầu sẽ hôi, sẽ ồn… mặc dù công nghệ máy dầu Hyundai cũng không phải dạng vừa nhưng rõ ràng máy xăng sẽ ăn đứt khoản này so với dầu.

5. Vòng tua máy xăng 8000 dầu 6000rpm, mình rất thích máy dầu ở khoản này vì khi tăng tốc, vượt xe, chạy nhanh vòng tua lên thấp cảm giác thoải mái, còn máy xăng vòng tua lên cao xe sẽ rần, tiếng ồn vọng vào cabin rất khó chịu. Cũng may SantaFe làm cách âm rất tốt, khung xe rất chắc chắn. Những ai đã từng chạy Innova sẽ biết rõ vấn đề này.

6. SantaFe máy xăng có một vấn đề về tính thẩm mỹ rất ít cụ nào nhắc đến là cục máy hơi nhỏ so với khoan cabin máy, nhìn không cân đối. Trong khi đó cục máy dầu to bự, vừa vặn khoan cabin máy, nhìn rất là kích thích. Mà cũng không sao vì các cụ mua xe để chạy phục vụ gia đình và ngắm ngoại thất. Còn cụ nào có sở thích ngắm động cơ sẽ rất khó chịu cái khoản này.

Nên mua SantaFe máy xăng hay dầu
Nên mua SantaFe máy xăng hay dầu – Nguồn ảnh Internet

Kết luận nên mua SantaFe máy xăng hay dầu

A. Cụ nào mua xe đi gia đình, đi phố nhiều, lâu lâu đi du lịch thì cứ múc xăng. Cho êm, vợ con ít bị say xe.

B. Cụ nào thường đi tỉnh, ở vùng đồi dốc nhiều, thường đi full người trên xe cứ múc dầu cho khoẻ.

C. Như mục A mà thích trãi nghiệm máy dầu, hộp số 8 cấp thì múc dầu cũng ok thôi.

=> Dù sao SantaFe dầu hay xăng cũng sẽ hơn i10 rất nhiều. i10 hơn rất nhiều xe máy.

Xe máy hơn rất nhiều xe đạp. Xe đạp có cái hay của xe đạp, i10 nhỏ gọn chạy vào bất cứ con hẻm nào, xe máy tuy không che mưa che nắng được nhưng ít hao xăng hơn i10 và các cụ đang đi SantaFe đừng nghĩ đi xe tiền tỷ, mua được chiếc xe xong là xe mình nhất nhất, lúc nào cũng bảo vệ cái tôi mình là đúng. Mình thì đang đi xe đạp, hỏng có xiền nhiều nói hỏng biết có ai tin không

Vậy nên mua SantaFe máy xăng hay dầu sẽ tuỳ vào nhu cầu của các cụ nhé.

Thân chào các cụ..!

Otongon.com.vn tổng hợp từ tác giả Luci Tran

Mời Quý độc giả like page và tham gia cộng đồng để xem nhiều thông tin hay nhé

Fanpage: Otongon

Group: Cộng đồng Otongon

5/5 - (1 bình chọn)
Bản quyền nội dung được bảo vệ chặt chẽ bởi pháp chế của MIFA (mifamedia.com). Ghi rõ nguồn Otongon.com.vn khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này