Đánh giá xe điện Vinfast

Đánh giá xe điện Vinfast: Cái khó chịu nhất so với xe xăng là gì?

86 / 100

Đánh giá xe điện Vinfast, cái khó chịu nhất so với xe xăng là gì? Có rất nhiều người nhắn hỏi mình đi xe điện có bất tiện gì so với xe xăng không?

Câu trả lời là có chứ! Cái gì trên đời này chẳng có ưu và nhược đi song hành với nhau!

1. Đánh giá xe điện Vinfast: Xe điện mang lại cảm giác lái chồm sốc

Xe điện dù mô men xoắn rất lớn và tức thời, nhưng cũng do đặc thù hộp số 1 cấp nên biết là xe tăng tốc rất nhanh và dính lưng, nhưng cái cảm giác tăng tốc dù sao thì nó cũng không mang lại được trải nghiệm thú vị như trên động cơ xăng có cấp số bởi mô men xoắn lớn ở tỉ số truyền của cấp số thấp, phạm vi tỉ số truyền hẹp sẽ cho cảm giác chồm sốc hơn, vì thế thú vị hơn nhiều ở cảm giác thể thao.

2. Đánh giá xe điện Vinfast: Phạm vi hoạt động của xe điện bị giới hạn

Phạm vi hoạt động của xe! Dù pin xe sạc đầy và đi cho đến khi hết cạn là 400km nhưng thực tế chúng ta chẳng bảo giờ đi kiểu hết cạn mới sạc và cũng rất ít khi chúng ta có đủ điều kiện, hay thời gian để sạc đầy pin cho chiếc xe nếu ta không có trạm sạc tại nhà riêng để cắm qua đêm.

Vì thế nên range thực tế sẽ thường chỉ trong khoảng pin 80% xuống 20% , và trong khoảng này thì xe chỉ chạy được khoảng trăm mấy chục km theo điều kiện thực tế vì đi tăng giảm tốc, đỗ chờ, khởi động.

Do đó bạn sẽ hay phải mang xe đi cắm sạc hơn so với sử dụng xe xăng thông thường đi đổ xăng, điều này với một số người là đáp ứng được vì tự do về thời gian nhưng nhiều người đi làm có quỹ thời gian eo hẹp sẽ cảm thấy bất tiện hơn so với xe xăng!

3. Đánh giá xe điện Vinfast: Công suất máy lạnh thay đổi khi thời tiết nắng nóng kéo dài

Xe còn nhiều lỗi lặt vặt, và lỗi có thể sẽ không fix được là về vấn đề khi nhiệt độ pin tăng lên 40 độ thì xe giảm công suất máy lạnh trong khoảng 15-20 phút trong khi chờ hệ thống làm mát của xe đẩy làm mát cho pin về 37 độ để máy lạnh có thể lạnh trở lại.

Với thời tiết nắng nóng kéo dài, và đậu xe dưới trời nắng, xe rất nóng, vì thế nhược điểm này làm cho nhiều lúc đi xe cảm thấy nóng, ngột ngạt do máy lạnh ngắt 50-60% trong 15-20p trời nắng. Điều này không xảy ra trên xe máy xăng!

4. Đánh giá xe điện Vinfast: Sự cố phát sinh do lỗi hệ thống điện

Lỗi tín hiệu và xử lí điện của hệ thống vẫn còn đôi khi tạo ra những bất tiện mà xe xăng không có. Ví dụ như đôi lúc lên xe báo lỗi hệ thống điện không cho vào số đi, vô lăng cứng ngắc, do hệ thống bị không xử lí được dữ liệu, treo, nhẹ thì tắt máy đi xa ra khỏi xe 15m và chờ 10 phút rồi quay lại khởi động lại, nặng hơn thì tháo cọc bình âc quy cho xe restart trong 10 phút rồi gắn lại.

Bình thường rảnh rang thì được, khi đang có việc vội, cần kíp mà nó bị cũng sẽ gây cho mình tình trạng gai người sôi máu, não long sòng sọc!

5. Đánh giá xe điện Vinfast: Chưa có nhiều trạm sạc thuận tiện

Nhà đã không có trạm sạc, đã thế khi ra trạm sạc lại bị đông xe chờ sạc, phải ngồi chờ đợi, đó là thứ cảm giác mà chúng ta gọi là bất lực, không thể làm gì khác ngoài chờ đợi!

Như mình vẫn nói, rảnh không sao, đang bận, đang vội, pin thì còn có 20-30% nếu đi việc cố thì sợ lại không đủ pin! Đành phải chờ và thời gian sạc nếu có trạm 250-180kw gần nhà thì tốt, chứ trạm 30kw thì… mút chỉ!

Còn vài cái bất tiện nhỏ nữa nhưng nó cũng không đáng kể nên mình không nói, nhưng nhìn đi phải nhìn lại, nó cũng rất nhiều ưu điểm so với xe xăng, nhưng nội dung ở đây mình chỉ nói tới nhược điểm để ai cảm thấy những nhược điểm trên là không phù hợp với nhu cầu của mình thì có sự cân nhắc chính xác lựa chọn xe điện hay xăng!

Otongon.com.vn tổng hợp đánh giá xe điện Vinfast từ tác giả Đăng Nguyên

Mời Quý độc giả like page, theo dõi page và tham gia cộng đồng Otongon để xem nhiều thông tin hay nhé

Fanpage: Otongon

Group: Cộng đồng Otongon

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Bản quyền nội dung được bảo vệ chặt chẽ bởi pháp chế của MIFA (mifamedia.com). Ghi rõ nguồn Otongon.com.vn khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này