Đánh giá Toyota Camry 2020

Đánh giá Toyota Camry so với các mẫu xe cùng tầm giá

82 / 100

Đánh giá Toyota Camry so với các mẫu xe có cùng tầm giá bán.

Bản thân mình đã chạy rất nhiều xe kể cả xe Nhật Hàn như Mazda 6 2.5, hyundai sonata 2.0, nissan teana 2.5, honda Accord 1.5 turbo, VW Passat 1.8 turbo, và hôm nay là Toyota Camry 2.5 bản cao nhất tại Việt Nam thì mình có đánh giá Toyota Camry so sánh như sau.

Đánh giá Toyota Camry 2.5 bản cao nhất

Ở đây nguyên chỉ nói về vận hành và tiện nghi, còn về thẩm mỹ thiết kế thì tuỳ mắt và gu mỗi người. Nếu so sánh về vận hành thì thực sự mình có một chút hụt hẫng với Toyota Camry 2.5 vì sử dụng hộp số CVT nên dù động cơ 2.5 là động cơ rất ngon của Toy nhưng khi đi với hộp số cvt vô cấp nó lại không thể hiện được sức mạnh và độ yên tĩnh, nó khá ồn.

Đa phần tiếng ồn phát ra từ hộp số vô cấp khi tăng tốc, có tiếng ù, gằn, và nhất là khi chạy ở vận tốc 70 trở lên thì tỉ số truyền mà hộp số này tinh chỉnh ở cấp quá nhỏ, dẫn tới việc khi ga nhẹ vào thì có tiếng ù nhẹ như kiểu “ép số”, độ ồn gió và gầm ở vận tốc 80km/h cũng là khá nhiều.

đánh giá Toyota Camry
Đánh giá Toyota Camry bản 2.5

Về khoản này thì Camry thua các đối thủ đồng hương là nissan teana 2.5, honda accord 1.5 và kể cả Mazda 2.5, mặc dù Accord cũng sử dụng hộp số CVT nhưng lại êm ái hơn Camry tương đối.

Còn nếu để so với VW passat thì thực sự là thua xa. Ngoài độ ồn thì khả năng tăng tốc trên Camry 2.5 khá là đuối so với các đối thủ còn lại, về mảng này thì accord 1.5 turbo có vẻ nhỉnh nhất trong hội đồng hương, và so với Passat thì không thể so sánh.

Toyota Camry 2.5 chỉ có ưu điểm lợi thế về tiện nghi không gian, có bộ điều khiển ghế thò thụt ở hàng ghế sau, dàn loa JBL âm thanh khá okie, cộng với màn hình có cả DVD, không gian ngồi rộng rãi tiện nghi thì phân khúc này các xe đều như nhau, không khác biệt quá nhiều.

Nói về giá thì cũng same same nhau, chỉ có mazda 6 2.5 giá là tốt nhất, và nếu với chất lượng sử dụng và đồng tiền bỏ ra, mình cho rằng Mazda 6 2.5 là lợi nhất do chính sách giá, cân bằng giữa vận hành và trang thiết bị.

Mazda 6 2.5 is the winner.

Otongon.com.vn tổng hợp đánh giá Toyota Camry từ tác giả Đăng Nguyên

Ý kiến đánh giá Toyota Camry của tác giả Khang Thái An

Lời hứa Toyota với người dùng chưa từng thay đổi, đi đúng định hướng thiết kế mới toàn cầu (TNGA).

Điển hình càng về các đời sau, Toy đã thay đổi xe từ chính cấu trúc nền tảng, hạ thấp độ cao của mui xe, hạ thấp trọng tâm của xe và còn nhiều cải tiến khác để tối ưu hoá trải nghiệm người dùng.

Với hộp số CVT (tự động vô cấp) từ lâu đã được biết đến là hộp số bền và tiết kiệm bậc nhất, nhưng nó lại không mang đến cảm giác lái bốc cho chiếc xe.

Nên Toyota đã giới thiệu hộp số E-CVT mới có dải tỉ số truyền được mở rộng lên cao hơn, cùng với đó là thêm vào cấp số tăng tốc ban đầu bằng điện giúp cải thiện nước đề của xe được trang bị.

So với CVT thì E-CVT đã thông minh hơn khi được điều khiển bằng hệ thống điện tử, lấy dữ liệu từ tốc độ xe, điều kiện đường phố, động cơ và chế độ lái để thiết lập tỉ số truyền phù hợp nhất.

Sau đó, hệ thống tiếp tục nâng cấp số bằng cách thay đổi tỉ số truyền của các cặp bánh răng hành tinh, một điểm đột phá khi không sử dụng đai truyền thép và puly hình nón như trước.

Với cách này, hộp số thế hệ mới sẽ giúp xe tiết kiệm nhiên liệu hơn trước. Cho nên mới nói không mê Camry là sai lầm lắm à nghen.

Ý kiến đánh giá Toyota Camry của tác giả Lý Ngọc Nam

Dù sao ở VN Camry vẫn là dòng xe ăn sâu vào tiềm thức dân mình là điềm đạm, thành đạt dành cho các boss.

Bản mới giá tăng nhẹ nhưng với hàm lượng trang bị công thêm TSS2 đảm bảo an toàn từ A tới Z thì mình nghĩ ai chạy cũng thấy hãnh diện với thiên hạ hơn ạ

Mời Quý độc giả like page và tham gia cộng đồng để xem nhiều thông tin hay nhé

Fanpage: Otongon

Group: Cộng đồng Otongon

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Bản quyền nội dung được bảo vệ chặt chẽ bởi pháp chế của MIFA (mifamedia.com). Ghi rõ nguồn Otongon.com.vn khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này