Đánh giá Lexus ES250

Đánh giá Lexus ES250 sau nửa năm chạy trải nghiệm

Otongon chia sẻ đánh giá Lexus ES250 của hai chủ xe đã có nhiều năm trải nghiệm các dòng xe sang và siêu sang. Nội dung đánh giá mang tính chất tham khảo bởi vì cảm giác hài lòng đối với mỗi chiếc xe hoàn toàn khác nhau. Ngay cả với một dòng xe thì đánh giá có thể cũng khác nhau.

Cụ Lượng Tiến đánh giá Lexus ES250 ở góc nhìn tương quan với các dòng xe đến từ nước Đức.

Sau nửa năm chạy Lexus ES250, có vài đánh giá như sau! Trước khi đi chiếc này thì mình có đi Porsche Macan, Mercedes E class nên đánh giá sẽ dựa trên quan điểm của người từng sử dụng 2 chiếc xe kia.

Đánh giá Lexus ES250 về hệ thống đèn

Đèn Lexus tối và không bám đường, đặc biệt là do mình đã xài đèn thông minh của Mer – đèn có hỗ trợ góc chiếu của Porsche nên khi qua xe Lexus mình không chịu nổi. Nghĩa là bạn sẽ phải về lại với một chiếc xe sử dụng đèn Led bình thường, không có một sự hỗ trợ công nghệ nào. So sánh với đèn zin của VinFast thì đèn này tối hơn nhiều, nói chung là đèn y như xe cỏ.

Đánh giá về cảm giác lái

Đây là chiếc xe sẽ khiến người từng lái xe Đức bị thất vọng hoàn toàn về cảm giác lái. Vô lăng lỏng lẻo ở mọi dải tốc độ, ga không bốc. Đáng sợ nhất là dải tua máy hữu dụng lên đến hơn 3000rpm, và thường xuyên phải dùng đến dải rpm này dù đi trong thành phố vì xe quá ì. Nhưng lạ hơn nữa là dù yếu nhưng lại rất hao xăng, Porsche Macan mình đi tầm 10L, Mer tầm 14L thì Lexus phải ngoài 15L.

Đánh giá về hệ thống giải trí

Bàn rê cảm ứng là một thứ rất ngu, ngu hơn cả núm xoay của Mercedes, không có tư cách so với cảm ứng trên Porsche. Hệ thống âm thanh thì là cả một sự lừa dối về truyền thông, vì mình đã xài qua rất nhiều hệ thống âm thanh khác rất hay nhưng hãng người ta không tâng bốc.

Đây là chiếc xe sẽ khiến bạn…quên đi lái xe đã từng là một sự thích thú. Một phương tiện vận chuyển không hơn không kém… Sau khi sử dụng một thời gian thì mình nhận ra khách hàng của Lexus hầu hết là những người chỉ coi xe nào cũng như xe nào, khác mỗi cái logo, chứ ngoài ra không biết xe cộ còn nhiều thứ thú vị hơn cái logo. Hôm qua mình còn phát hiện ra loa zin của xe mình là thương hiệu noname made in Vietnam, thật bất ngờ vì mua xe Made In Japan mà vẫn có thể yêu nước được

Cụ Nhất Vũ đánh giá Lexus ES250 với góc nhìn thực tế và khách quan.

Đánh giá đèn

Đèn thế hệ mới của Lex là đèn thích ứng tương tự như các mẫu xe Đức hiện hành. Đồng ý là không thể sánh bằng Multibeam hay Laser về cường độ chiếu sáng nhưng nó cũng là đèn thông minh, xe cỏ nào có đc công nghệ đèn như vậy anh?

Đánh giá cảm giác lái

Dĩ nhiên, Lexus sinh ra vốn không phải là thiên về performance, anh đi chê nó lái chán thì khác nào chê con cá không leo cây được. Càng khập khiễng hơn là đi so với Porsche, Porsche nó ở mâm trên của xe hạng sang rồi. Chỉ là nó chú trọng tới cảm giác lái nhẹ nhàng, êm ái nên chạy không hay bằng xe Đức thôi, em thấy vô lăng khá đầm, chả lỏng lẻo gì như a nói.

Đánh giá xăng

Em đi trong phố loanh quanh 10L/100km, không thấy hao xăng gì

Hệ thống giải trí

Cái này em đồng ý, vì bàn pad chuột không trực quan, khó xài

Đánh giá Lexus ES250 về âm thanh

Để nói hay như Harman hay Bur thì chắc chắn là không, nó ở mức trung bình, đủ xài. Cũng dễ hiểu vì ES250 chưa dc trang bị loa Mark như 300h, chừng nào loa Mark mà còn dở thì mới đáng bàn.Cá nhân em cũng có nhiều cơ hội sở hữu/ trải nghiệm qua nhiều dòng xe rồi, từ những chiếc bình dân cho đến siêu sang. Trải nghiệm xe của em cũng đủ nhiều để khi lấy ES thì em cũng thử chán chê Bmw 5s với Merc E rồi mới chốt.

Xe nào cũng có mặt hạn chế của nó cả, anh muốn 1 chiếc xe vừa êm, lành nhưng phải mạnh, chạy phải hay thì nó làm gì có giá 3 tỷ. Chốt, không ai mua Maybach về để đánh giá khả năng Off road cả.

Otongon ví von chiếc xe ô tô cũng giống như một món ăn vậy. Đánh giá Lexus ES250 tuỳ thuộc vào khẩu vị lái của mỗi người. Ai hợp mẫu xe nào thì sẽ ca ngợi mẫu xe đó. Thế nên các thương hiệu xe mới ra hàng và bán hàng đều tay phỏng ạ?!

Đánh giá Lexus ES250

Otongon.com.vn tổng hợp

Mời Quý độc giả like page, theo dõi page và tham gia cộng đồng Otongon để xem nhiều thông tin hay nhé

Fanpage: Otongon

Group: Cộng đồng Otongon

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Bản quyền nội dung được bảo vệ chặt chẽ bởi pháp chế của MIFA (mifamedia.com). Ghi rõ nguồn Otongon.com.vn khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này