Đánh giá Hyundai SantaFe

Đánh giá Hyundai SantaFe chạy ở quốc lộ và cao tốc

81 / 100

Đánh giá Hyundai SantaFe chạy trong phố, quốc lộ và cao tốc. Hôm qua giờ em thấy các bác cứ so sánh Sorento 2021 và Santafe 2021.Đôi lời tản mạn khi em đã trải nghiệm các con xe sau khi cầm lái mỗi con từ 100-1000km.

(Một số xe do em chỉ bận lái nên không chụp ảnh, mục đích chụp ảnh không phải khoe, phòng các bác bảo em bốc phét)

Số 1 – Đánh giá Kia Sorento máy dầu đời 2016, số odo 190.000 km

Xe vẫn chưa làm lại dàn gầm, bảo dưỡng hãng, chạy rất chắc chắn, máy rất bốc và tiết kiệm nhiên liệu. Chạy 150km/h vẫn đầm chắc, không có dấu hiệu rung, chao lái, xe không bị lắc ngang và chòng chành (1 tài và 1 phụ)

Em khá bất ngờ với một con xe HÀN theo định nghĩa của nhiều bác là nhanh tã, xuống cấp. Nhưng nó hoàn toàn ngược lại với số kilomet đã đi là 190.000km với gần 5 năm sử dụng, quá tuyệt vời.

Chất lượng em đánh giá còn tầm 7,5đ/10. Chiếc xe này em trải nghiệm khoảng 200km. Quốc lộ 51 – cao tốc Long Thành Dầu Giây – Nội đô SG – Xa lộ Hà nội.

Số 2 – Đánh giá Hyundai Santafe 2018 bản full máy xăng: odo 30.000 km

Cảm giác lái 9/10 với Sorento máy dầu 2016 không có nhiều khác biệt, máy xăng chạy không bốc bằng máy dầu trên Sorento (tương tự máy dầu trên Santafe). Chiếc này em chỉ đi tầm 100km trong phố SG – xa lộ Hà Nội nên cũng không có nhiều cảm xúc. Đánh giá tương tự Sorento 2016, khác nhau về độ bốc.

Đánh giá Hyundai SantaFe
Ảnh tác giả lái và đánh giá Hyundai SantaFe

Số 3 – Đánh giá Hyundai Santafe 2019 bản Base máy xăng và Santafe 2019 máy xăng bản Đặc biệt 2 cầu

Hai chiếc này thì em không bàn luận về độ bền vì xe còn mới.

  • Về Santafe bản Base 1 cầu: xe mới đi 16.000km cảm nhận máy mạnh, gia tốc tốc, đạp thốc ga máy gầm hơi to.
  • Về Santafe bản 2 cầu: xe đi 5.700km, cảm nhận máy không khác gì bản Base, 2 cầu nhưng chạy đường đẹp nên cũng chưa thấy gì khác biệt so với bản 1 cầu.

Điểm chung của 2 xe là rộng rãi, máy khoẻ, tiếng máy đi đạp thốc ga dội vào khoang lái hơi to. Tốc độ từ 80-100km khi đi không đủ tải cảm giác lắc ngang thấy rõ, phần đầu xe không chắc chắn, phản xạ vô lăng với mặt đường chưa thật sự tốt2 chiếc này em chạy tổng khoảng 400km đoạn đường Xa Lộ Hà Nội – Quốc Lộ 51 – Cao tốc Long Thành – Vũng Tàu.

Số 4 – Đánh giá Kia Sorento 2.5 Signature 2021 máy xăng. Xe mới odo 3.000km

Khung gầm mới, có cải tiến so với bản cũ rất nhiều, xe chạy đầm chắc, êm ái hơn so với khung gầm trên Santafe đời 2019, phần dập tắt dao động rất nhanh, hiện tượng lắc ngang giảm đáng kể.

(Phần khung gầm San 2019 chỉ được 8,5/10 so với Sò 2021). Cảm giác lái thì không khác biệt mấy so với Santafe.Đặc biệt máy SmartStream trên Sorento êm ái hơn, nhưng cảm giác chạy không bốc bằng máy cũ trên Santafe 2019 mặc dù cả 2 xe đi số kilomet same same nhau 3.000km trên Sò và 5.700km trên San.

(Em đã lái thử đủ tất cả các chế độ trên Sò, cảm giác khá thất vọng vì nó lái không thật sự bốc).

Quãng đường em đi: Quốc lộ 51 – cao tốc Long Thành Dầu Giây – Quốc Lộ 1A.Xuất phát từ 11h trưa tại Biên Hoà đi Bàu trắng và quay về Biên Hoà lúc 22h tối. Tổng số Kilomet đi được trong 11 tiếng là 550km.

Kết luận đánh giá Hyundai SantaFe

  1. Xe Hàn đời cũ thực sự không tệ. Không thực sự xuống cấp như mọi người hay chê bai. Của bền tại người hoặc có lẽ do em chạy phải con xe may mắn nên vẫn còn ngon.
  2. Sự định kiến, phân biệt giữa hãng KIA và Hyundai của một số bác, trong đó có một số bác từng làm sale của hãng. Nếu muốn đánh giá Hyundai SantaFe hoặc Kia Sorento về góc độ sử dụng thì nên cầm lái, trải nghiệm một quãng đường tương đối. Không nên lái xe qua youtube, không nên đặt cảm tính để đánh giá một chiếc xe khi chưa lái qua nó.
  3. Em muốn chia sẻ thật lòng, SORENTO 2021 và SANTAFE 2021 đều là những chiếc xe tốt, đã có những cải tiến rất nhiều so với phiên bản tiền nhiệm từ máy móc, khung gầm, design nội và ngoại thất.

Cả hai chiếc xe đều chung rượu nhưng khác bình. Cho nên ai thích vẻ đẹp của chiếc xe nào thì hãy chọn chiếc xe đó, tuyệt đối đừng nên chê bai làm gì vì VẺ ĐẸP NẰM TRONG MẮT KẺ SI TÌNH!

Chúc các bác một ngày vui, bài viết của em dựa trên cảm tính cá nhân, không công kích hay có ngôn từ thù địch, mong các bác lịch sự và đưa ra những ý kiến bổ sung thiếu sót hộ em. Em cảm ơn ạ!!

Otongon.com.vn tổng hợp từ tác giả Nguyễn Huy

Mời Quý độc giả like page và tham gia cộng đồng để xem nhiều thông tin hay nhé

Fanpage: Otongon

Group: Cộng đồng Otongon

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Bản quyền nội dung được bảo vệ chặt chẽ bởi pháp chế của MIFA (mifamedia.com). Ghi rõ nguồn Otongon.com.vn khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này