đánh giá Honda HRV

Đánh giá Honda HRV với những giá trị khác biệt mới

Đánh giá Honda HRV trong tầm giá 800 – 900 triệu. Với mức giá này bạn có nhiều sự lựa chọn về các dòng xe, nhưng nếu yêu thương hiệu Nhật thì HR-V là một lựa chọn hay đấy bạn à.

Đánh giá Honda HRV với những giá trị khác biệt hoàn toàn mới

Đầu tiên, bạn sẽ có những trải nghiệm lái thể thao, độ tin cậy và an toàn cao khi đi phố này. Động cơ 1.5 turbo, 174 mã lực, momen cực đại 250 Nm bạn có ngay từ vòng tua 1.700rpm.

Nói thật trong tầm tiền, HRV mang lại trải nghiệm lái hàng top 1 và có độ êm ái cân bằng tốt. Duy nhất có yếu tố là hơi ồn một chút, hãy suy nghĩ tích cực vì đó là DNA của Honda thì sao.

Khi đi phố, HRV mang lại nhiều giá trị như nhỏ gọn khi chiều dài tổng thể gần 4,4m nhưng bên trong cabin vẫn rộng khi trục cơ sở 2.610mm và độ cao gầm 180mm lên xuống vỉa hè tiện thật.

Những chỉ số tạo ra giá trị về sự linh hoạt nhỏ gọn, vị trí ngồi lái cao nên dễ điều khiển. Hãy hình dung vào giờ tan tầm, linh hoạt là một lợi thế.

Đi phố, tốc độ thường dưới 50km/h, độ êm dàn treo gầm tốt, nhưng nếu bạn đi vào các gờ giảm tốc sẽ thấy treo sau cứng, hãy nhìn vào dàn treo sau, bạn sẽ thấy thụt giảm chấn (damper), lò xo, tay đòn ngang nó to nó chất lượng đấy. Điều đó mang lại lợi ích khi bạn chạy tốc cao.

Trong phố, bạn cũng thấy được giá trị của số CVT bởi nó mượt, vì suốt ngày tốc thấp mà, brake hold hỗ trợ bạn khi tắc đường và nhấp nhả mượt.

Đánh giá Honda HRV với nhiều ưu điểm trong tầm giá
Đánh giá Honda HRV với nhiều ưu điểm trong tầm giá

Honda HRV không dùng camera 360 và không có cảnh báo điểm mù

Bù lại Honda HRV có hệ thống quan sát làn đường Honda LaneWatch với tiêu cự nhìn rất thật. Honda Sensing là tính năng đáng giá trên HRV.

Với hạ tầng cao tốc phát triển như hiện nay, các tính năng như adaptive cruiser control, hỗ trợ đánh lái chủ động và hỗ trợ giữ làn đường trên HRV thực sự cần thiết. Cảnh báo luôn nếu bạn dùng quen sẽ nghiện đấy. Dải tốc adaptive rộng, nhận ngay từ khi xe bắt đầu di chuyển (honda đặt tên Low speed follow) rất hay.

An toàn và văn minh hơn nữa khi bạn có bùa hộ mệnh hệ thống hỗ trợ phanh giảm hiểu va chạm trước và đèn Led Auto. Trên HRV, đèn auto hoạt động khá chính xác và nhạy khi mình thử trong đêm.

HRV còn có tính năng nhắc nhở bạn khi dừng đèn đỏ, xe phía trước di chuyển rồi mà bạn vẫn cắm mặt vào điện thoại thì xe sẽ phát âm thanh cảnh báo giúp bạn tập trung lái xe, né ngay được những tiếng còi đinh tai xe sau nhắc nhở và cáu giận.

Khi đi cao tốc, HRV vẫn mang lại các giá trị như độ bốc ở Sport mode tốt, xe êm, nuốt gờ tốc cao tốt, độ ổn định tốt hàng đầu trong tầm giá và trải nghiệm vô lăng cũng hay nhất luôn.

Duy có hai điều là độ ồn lốp và độ ồn CVT khi tăng tốc là cao. Chắc là gen rồi, đổi lại, bạn có cảm giác lái thể thao, yếu tố hiếm xe nào trong phân khúc tầm tiền làm được.

Hãy chạy một cung đường đèo, bạn sẽ thấy vô lăng HRV ngọt, cua gọn gàng và gầm chắc. Mình thử 2 người, số CVT, máy 1.5 turbo nhưng phi rầm rầm.

Khi đổ dốc 8-12% thì dùng lẫy số chuyển 7 cấp, cấp 1-2 ghì xe khá tốt.Nói chung, khung gầm chắc, lái rất gọn là HRV. Nên nhớ, bí kíp đánh giá Honda HRV là cùng tầm giá.

Otongon.com.vn tổng hợp từ tác giả Tiến Đạt

Mời Quý độc giả like page và tham gia cộng đồng để xem nhiều thông tin hay nhé

Fanpage: Otongon

Group: Cộng đồng Otongon

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Bản quyền nội dung được bảo vệ chặt chẽ bởi pháp chế của MIFA (mifamedia.com). Ghi rõ nguồn Otongon.com.vn khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này