Đánh giá Audi Q5 2014

Đánh giá Audi Q5 sau 8 năm lăn bánh

Đánh giá Audi Q5 cùng là đánh giá xe Đức. Hôm nay đứa em đưa cho mình đi thử chiếc Audi Q5 2014 với lời nhắn: ” Anh ơi, anh thử xem giúp em xe em cần phải thay thế gì không, từ khi mua mới tới giờ em chưa phải thay cái gì, mới đi 7 mấy nghìn km. “Xe đi 8 năm rồi mà vẫn chưa thay cái gì, thế là lành hay không lành nhỉ?

Đánh giá Audi Q5 sau 8 năm ra đường

Lành đấy chứ, thế mà nhiều mẹ chưa đi Audi bao giờ cứ kêu xe đức không lành. Xe đi nhìn chung vẫn êm, mượt, tăng tốc tốt, tuy nhiên dưới góc độ đánh giá thì nó ddang không ở 100% công lực như lúc mới.

Ở ngưỡng này xe so với lúc mới đã rẻ hơn rất nhiều, mới là 2,5 tỷ lăn bánh, hiện tại chỉ còn 1/3, nghĩa là rẻ được 1,6 tỷ rồi.

Nên là đương nhiên sẽ phải bỏ ra hơn 100 để em nó hết nấc lại như mới là điều dễ hiểu. Đầu tiên là động cơ, sẽ cần phải bảo dưỡng phần này trước, chưa cần phải kiểm tra nhé, mình cũng đề nghị thay ngay:

Toàn bộ các chi tiết cao su như cao su chân máy, chân số, các loại ron, phớt cao su để làm kín động cơ, nắp máy audi là sử dụng keo nên sẽ cần tháo làm sạch keo cũ và bôi keo mới.

  • Thay toàn bộ 4 bugi, mobin, van tách nhớt (pcv valve) ,van hồi hơi nhiên liệu, tháo cổ hút vệ sinh toàn bộ buồng đốt và cổ van xu páp hút nạp, các cánh gió của cổ hút, tháo 4 kim phun vệ sinh bằng công nghệ sonic wave + dung dịch chuyên dụng.
  • Thay toàn bộ các loại nhớt như nhớt động cơ, hộp số, nhớt phanh, nhớt cầu Quattro. Thay các loại lọc như lọc gió động cơ, lọc gió cabin, lọc than hoạt tính, thay luôn bơm xăng liền lọc.
  • Thay 1 số ống nước hồi thuộc hệ thống làm mát vì mấy ống này bằng nhựa, dễ nứt vỡ gãy do thời gian làm leak nước mát. Thay cụm bơm nước làm mát + van hằng nhiệt, thay nước làm mát mới.
  • Gầm thì thay toàn bộ các thanh giằng, kiểm tra có thể thay nốt 4 phuộc giảm xóc mới + bát bèo, cao su tăm bông giảm chấn.
  • Cảm biến thì ở tầm này sẽ tới tuổi của 4 cảm biến abs, thay luôn cho đỡ bị hư hỏng báo lắt nhắt.
  • Má Phanh xe báo mòn, thay 4 bộ má phanh trước sau mới + cảm biến báo mòn phanh.
  • Kiểm tra cao su chụp bụi láp xem có hở, rách không, kiểm tra mỡ cần thì thay thế.

Sau khi thay thế bước này thì cơ bản là sẽ đi yên tâm và ngon lành như xe mới 95% thêm khoảng thời gian dài 4-5 năm nữa.

Có thể sau này có thêm chi phí phát sinh trong khi sử dụng ở 1 vài chi tiết nữa như củ đề, lốc lạnh, giàn lạnh, giàn nóng, két nước, cảm biến… khoảng vài chục nữa.

đánh giá Audi Q5
Đánh giá Audi Q5 2014

Tại sao xe Đức phải thay nhiều thế? Đánh giá Audi Q5 cũng là đánh giá các mẫu xe Đức

Nhiều người nghe sẽ thắc mắc là sao xe Đức phải làm và thay nhiều thế, xe Nhật cỏ tôi đi mãi chả phải thay như thế.

Xin thưa là xe Nhật cỏ được thiết kế đơn giản hoá hơn, để vận hành bình thường, không mang lại cảm giác lái sang mịn, mạnh và chính xác được như Audi nên chi tiết hoạt động ở trạng thái ít stress hơn rất nhiều, nhờ thế nên nó lâu phải thay thế hơn 1 chút, và ít chi tiết cần thay hơn.

Đó là sự khác biệt mà chúng ta đánh đổi, và nó hoàn toàn xứng đáng đánh đổi sau khi bạn ngồi lên 2 chiếc xe, cảm nhận và độ sướng khác nhau rất xa.

Còn với những mẫu xe Nhật Hàn luxury cao cấp hướng tới cảm giác lái giống như xe Đức, thì nó hư không khác gì thậm chí tệ hơn, chi phí cũng cao bằng hoặc thậm chí hơn nhé mọi người.

Nếu bảo dưỡng chuẩn chỉnh theo như cách mà kỹ sư đã thiết kế sẵn, thì cơ khí đức là khủng khiếp về độ bền và nồi đồng cối đá. Ngày nào cũng ngồi lên vít ga dính lưng nó cũng không xi nhê gì, đó mới là joy of driving!

Happy new year everyone! Chúc anh em năm mới có những trải nghiệm mới để cuộc sống này mỗi ngày là 1 ngày xứng đáng để không có gì hối tiếc.

Otongon.com.vn tổng hợp đánh giá Audi Q5 từ tác giả Đăng Nguyên

Mời Quý độc giả like page và tham gia cộng đồng để xem nhiều thông tin hay nhé

Fanpage: Otongon

Group: Cộng đồng Otongon

Giá xe Audi Q5 Sportback tại Việt Nam

Sau khi đánh giá audi q5 sau gần 10 năm lăn bánh, Otongon cung cấp thông tin tham khảo về giá bán lẻ đề xuất mẫu xe Audi Q5 Sportback:
Audi Q5 Sportback 45 TFSI quattro: 3.090.000.000 VNĐ
Audi Q5 Sportback 55 TFSI quattro: 3.690.000.000 VNĐ
Giá lăn bánh dự kiến (tùy khu vực):
Audi Q5 Sportback 45 TFSI quattro:
Hà Nội: 3.572.833.000 VNĐ
TP. Hồ Chí Minh: 3.522.833.000 VNĐ
Audi Q5 Sportback 55 TFSI quattro:
Hà Nội: 4.231.966.000 VNĐ
TP. Hồ Chí Minh: 4.181.966.000 VNĐ
Lưu ý:
Giá lăn bánh trên chỉ bao gồm các khoản phí cơ bản như: phí trước bạ, phí đăng ký, phí đăng kiểm, bảo hiểm dân sự.
Giá lăn bánh thực tế có thể thay đổi tùy theo thời điểm và khu vực đăng ký do các khoản phí phát sinh khác như: phí đường bộ, phí bảo hiểm thân vỏ,…

Để có thông tin chính xác nhất về giá lăn bánh xe Audi Q5 Sportback tại khu vực của Quý khách, vui lòng liên hệ trực tiếp với đại lý Audi ủy quyền gần nhất.

4.3/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Bản quyền nội dung được bảo vệ chặt chẽ bởi pháp chế của MIFA (mifamedia.com). Ghi rõ nguồn Otongon.com.vn khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này