có nên mua xe ô tô cũ

Có nên mua xe ô tô cũ?

Có nên mua xe ô tô cũ xịn? Xe mới 2 tỉ – 3 tỉ – 4 tỉ, trong khi xe cũ chỉ còn 600 triệu – 700 triệu – 800 triệu – 900 triệu, tại sao vẫn sợ xe sang xịn cũ?

Có nên mua xe ô tô cũ sang và xịn?

N là người hiểu vấn đề này hơn ai hết, vì do thợ làm gara ở hãng giá cao và nhiều thợ làm gara ở ngoài không có tâm, vẽ vời, khiến cho người dùng như chúng ta sợ xe cũ.

Chứ thực ra xe cũ đâu có gì đáng sợ đâu. Hãy nhìn ở các nước phát triển như Châu Âu, Mỹ, Nhật, Hàn, xe ô tô chạy cũ mèm cả triệu km rồi vẫn chạy băng băng 140 – 160km/h ngọt ngào ngon lành.

Còn xe mới chạy vài năm cũng không hiếm gặp xe chạy 300 – 400 ngàn km, nhìn mới kính coong và êm ru bà rù, thế mà xe ở Việt Nam tại sao mới 6 – 7 chục nghìn km, 100 – 120 nghìn km dân nhìn đã bĩu môi bĩu mỏ “Ui xe này mua về để đi hầu nó à!”

Thực chất việc đi xe cũ là một món cực kỳ hời nếu chúng ta biết cách chăm sóc, bảo dưỡng và thay thế chi tiết cần thiết của nó đúng lúc, bởi có vài trăm chi tiết là thuộc dạng thiết kế chịu hao mòn và cần được thay thế.

Chứ những chi tiết vĩnh cửu của xe thì chỉ cần được thay dầu thay lọc thay mỡ đúng kỳ là nó lâu lâu lắm mới phải đụng tới.

Vậy chung quy đi xe cũ chỉ là vấn đề bỏ ra bao nhiêu chi phí, và chỗ nào để làm bảo dưỡng đúng cách cho nó vận hành bền bỉ an toàn.

Nội thất bên trong chiếc xe Porsche Cayenne sản xuất 2016 đen nâu trim Carbon đèn fulled

Có thể bạn muốn tìm hiểu thêm: 7 cách bán xe ô tô hiệu quả

Chuyên gia đánh giá và mua bán Ô tô ngon

Nói về chi phí, thay thế chi tiết xe ở mỗi kỳ khác nhau, có thể tốn 1 – 2 chục cho tới vài chục một trăm triệu tuỳ theo tuổi thọ của xe và số km chúng chạy.

Nếu thoạt nghe thì có vẻ nhiều nhưng nếu so giá xe sang cũ với xe mới, thì khoản tiền xe đã khấu hao chênh lệch nó khủng khiếp gấp mười lần chi phí để thay thế.

Có nên mua xe ô tô cũ vì giá siêu hời?

Thế mới nói đi xe cũ chuẩn cách là một món siêu hời. Về gara thì giờ cũng có rất nhiều gara uy tín, làm việc chuẩn chỉ từ những người yêu nghề thật sự, họ có tâm, có tầm, có cả tiền, nên họ không phải 100% làm cứ chăm chăm vì tiền.

Họ muốn là những người vừa là kinh doanh nhưng vừa là góp phần xây dựng, đóng góp cho môi trường chơi và sử dụng xe lành mạnh. Trong đó có mình.

Chính vì vậy, hãy trang bị cho mình một chút kiến thức thôi, một chút để ý thôi, là bạn có thể đủ tự tin để chơi xe sang cũ và nhận ra giá trị tuyệt vời của nó.

Hãy cứ nghĩ cái gì có giá 3 – 4 tỉ mà mình chỉ cần bỏ ra 25% giá tiền đó là có thể sở hữu thì nó không thể nào là không hời được, 75% giá trị kia nằm ở đâu? Vậy có nên mua xe ô tô cũ?

Otongon.com.vn tổng hợp từ tác giả chuyên gia xe Nguyễn Đăng Nguyên

Mời Quý độc giả like page và tham gia cộng đồng để xem nhiều thông tin hay nhé

Fanpage: Otongon

Group: Cộng đồng Otongon

5/5 - (1 bình chọn)
Bản quyền nội dung được bảo vệ chặt chẽ bởi pháp chế của MIFA (mifamedia.com). Ghi rõ nguồn Otongon.com.vn khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này