Có nên mua xe BMW cũ

Có nên mua xe BMW cũ?

84 / 100

Có nên mua xe BMW cũ và sự so sánh thú vị giữa việc mua xe BMW cũ đã qua sử dụng với một chiếc xe Nhật, Hàn đời mới cấp thấp.

Ngày nay khi đi lựa chọn mua xe rất nhiều người lưỡng lự giữa việc lựa chọn nhât hàn đời mới hay một chiếc xe Đức cao cấp đời cũ, hẳn chúng ta sẽ có trong đầu một bài toán để giúp chúng ta dễ dàng đưa ra lựa chọn.

Tuy nhiên không phải ai cũng có trong đầu một lượng kiến thức về những dòng xe này để có thể giải quyết bài toán một cách chính xác.

Vậy có nên mua xe BMW cũ? Mọi người xem xét một bài toán tâm lý thực tế đơn giản ở một khía cạnh này nhé

Tại thị trường Việt Nam dễ dàng có thể bắt gặp một chiếc BMW 3 series đời 2011 – 2012 với giá chỉ ngang ngừa một chiếc Mazda 3 hay Toyota Corolla chạy lướt.

Khi được hỏi 100 khách hàng cùng một câu hỏi rằng nếu được chọn BMW với cùng tầm giá thì anh, chị thích lựa chọn nào? Hơn 90 câu trả lời là nếu được thích thì tôi thích BMW.

Vậy nhưng ở câu hỏi tiếp theo là với điều kiện ngang giá nhau thì anh chị chọn BMW cũ hay sẽ mua Nhật Hàn lướt gần như mới hoặc mới thì chỉ nhận được 40 câu trả lời sẽ cố mua xe Đức, còn lại thì nói sẽ chọn xe Nhật Hàn.

Có nên mua xe BMW cũ

Có thể bạn muốn tìm hiểu thêm: Có nên mua xe Audi cũ?

Chuyên gia đánh giá và mua bán Ô tô ngon

Vậy thì N sẽ giải đáp tại sao mọi người có tâm lý như vậy và sẽ có một bài so sánh nho nhỏ giúp mọi người sẽ có gì đó suy nghĩ để có lựa chọn chính xác hơn cho chính bản thân mình.

Nguyên nhân mọi người chọn xe mua Nhật Hàn cùng giá tiền vì mọi người nghĩ rằng đi xe đức như C class hay BMW 3 tốn kém lắm, có nhiều người nói với N rằng “thôi, mình không có đủ khả năng sửa xe, nghe anh hàng xóm nhà mình kể bạn anh ý đi xe Đức sửa hết gần nưa tiền cái xe rồi…” hay một vài ý kiến khác kiểu như “đời sâu rồi, mua về sửa nhiều hơn đi, tiền sửa vài trăm thì chết toi”…

Vâng, đa phần vì mọi người vẫn bị bạn bè, hàng xóm, hay bạn của bạn hàng xóm đi nghe đâu đó rồi về truyền tải lại thông tin không chính xác, gieo rắc nỗi sợ hãi không có thật vào đầu khiến cho bản thân họ tự lập ra rào chắn với xe Đức.

Nếu ai cũng biết rằng xe Đức được phân chia ra các phân khúc khác nhau, và với các dòng như C class, BMW 3 series, Audi a4, hay các dòng hạng trung khác như E class, BMW 5 hay Audi A6 thì việc thay thế sửa chữa hết vài trăm triệu là điều không thể tưởng tượng được, nếu bạn không mù quáng vào hãng.

Với chi phí sử dụng cho 1 chiếc merc C, BMW 3 đời 2011 – 2012 – 2013 thì chỉ khoảng 70 – 80 – 100 triệu trong vài năm sử dụng là maximum…

Mặt trước xe BMW

Có nên mua xe BMW cũ vì giá trị sử dụng hơn xe Nhật Hàn?

Vậy thì ở đây quay ngược lại việc cân đối giá trị sử dụng, giá trị tiền bạc thì một chiếc xe Đức với trang thiết bị cao cấp hơn rất rất nhiều mà vốn giá trị mua mới của nó gấp 2,5 – 3 thậm chí 4 lần một chiếc xe Nhật cỡ xoàng mới tinh, nhưng nay lại chỉ có giá same same + 100 triệu dự trù chi phí cho vài năm sử dụng.

Vậy mà 60% trong số 100 người đã bỏ lỡ lựa chọn ấy, nói ở một góc độ khác là họ đang tự huyễn hoặc bản thân mình rằng xe Nhật Hàn mới sẽ tiết kiệm hơn nhiều mà họ không hề biết rằng chỉ vì 100 triệu chênh mà họ đã bỏ qua rất nhiều thứ mà dù xe nhật hàn cấp độ đó mới tinh cũng không thể cung cấp cho họ như: Trang thiết bị an toàn, vật liệu xe cao cấp, đẳng cấp thiết kế và vật liệu, cảm giác vận hành cao cấp, công nghệ an toàn và sự an toàn cho chính bản thân họ và gia đình khi tham gia giao thông.

Tất cả chỉ gói gọn trong 100 triệu tiền chênh lệch. Có xứng đáng không khi lựa chọn nào đó chỉ để mang lại giá trị an toàn ảo để mua cho mình sự an tâm không thực tế, bỏ qua những giá trị thực và bị chọn sai chỉ vì kiến thức bạn chưa đầy đủ về sản phẩm mà bạn lựa chọn.

Mặt ngang xe BMW

Có thể bạn muốn tìm hiểu thêm: Có nên mua xe Mercedes cũ?

Chuyên gia đánh giá và mua bán Ô tô ngon

Mua xe BMW hay xe Đức lướt ở việt nam là hời nhất bởi chính sách giá nhiễu loạn của thị trường, nơi mà xe Nhật Hàn đang bị định giá cao hơn mức thực tế và giá trị bán lại cao hơn giá trị thực chỉ bởi vì yếu tố tâm lý đám đông.

Và ngược lại giá trị của xe Đức lướt đang bị đánh giá thấp hơn giá trị thực, điều đó có nghĩa là chúng ta đang sống ở một nơi mà một là lựa chọn một sản phẩm đắt tiền với giá rẻ hơn giá trị thực của nó hay sẽ lựa chọn mua sản phẩm đắt hơn so với giá trị thực.

Kết luận, “Có nên mua xe BMW cũ?” Tất cả nằm ở sự thông thái của khách hàng, và với sự tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật cho khách hàng, N sẽ giúp mọi người có lựa chọn đúng đắn nhất.

Otongon.com.vn tổng hợp từ tác giả Nguyễn Đăng Nguyên

Mời Quý độc giả like page và tham gia cộng đồng để xem nhiều thông tin hay nhé

Fanpage: Otongon

Group: Cộng đồng Otongon

5/5 - (1 bình chọn)
Bản quyền nội dung được bảo vệ chặt chẽ bởi pháp chế của MIFA (mifamedia.com). Ghi rõ nguồn Otongon.com.vn khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này