có 1 tỷ nên mua xe gì, new peugeot 3008

Có 1 tỷ nên mua xe gì phù hợp nhất 2023

82 / 100

Có 1 tỷ nên mua xe gì? Nhà cửa có loanh quanh tầm 1 tỷ thì nên mua xe gì?

Có 1 tỷ nên mua xe gì?

Thị trường Indo rất thú vị, vì khá giống thị trường Việt Nam về dân số, trình độ phát triển và đi trước tầm 10-20 năm.

Người Indo khá chuộng dòng MVP cỡ trung và lớn vì cần chở gia đình đông người, người Việt thì từ xe 4 chỗ thì giai đoạn hiện tại hầu hết đều có nhu cầu mua xe 5+2, vì tính hữu dụng, số lượng người chở được cơ động và các dòng CUV có thể khắc phục phần nào chất lượng mặt đường xấu nhất Đông Nam Á của Việt Nam.

Mình mất mấy tháng để chọn xe khi đổi từ con Fadil do chạy 1 2 ngày xuyên Cầu Giấy Kim Mã thì chất lượng mặt đường quá tệ hại dẫn đến đi ô tô còn mệt mỏi hơn xe máy, vậy là mình bán cái xe còi, xin vợ 500, xin mẹ 500 lên thành phố quyết tìm một chiếc 5+2. Sau 2 tháng nâng lên đặt xuống thì cũng có chút kinh nghiệm để anh em có hoàn cảnh tương đồng có thể rút ra chút kinh nghiệm.

Vậy có 1 tỷ nên mua xe gì để phù hợp với nhu cầu đi lại cho công việc và gia đình?

Đoạn này lấy luôn của ông anh Huân vì trải nghiệm tương tự và có bổ sung ý kiến cá nhân.

  • Hyundai Santafe: rất hay, vốn nằm trong danh mục dự định thì bị loại ngay khi xem xe, dù trước đó đã lái. Rất bất tiện khi ra bằng cửa phụ vì chỗ đậu xe bên lái áp tường. Thiết kế hầm hố kiểu nhà kê và cơ bản là chẳng có tí cá tính nào. Hầu hết các ông chạy San đều có tính cách tương tự các ông chạy Camry hay Fortuner… ăn chắc mặc bền đôi khi ki bo kiệt sỉ.
  • Hyundai Tucson 2022: rất hay, all new hoàn toàn, dài gần bằng Santafe luôn nhưng quá nhiều đường gân khắp thân xe, cũng không khoái. Mẫu cũ nhìn đơn giản còn hợp mắt hơn.
  • Kia Sorento: cũng rất hay, dáng khá ổn, khoang lái mọi thứ ổn, nội thất ổn mà hơi bệ vệ bởi là xe 7 chỗ rộng. Một vấn đề cố hữu của KIA và Hyundai là chất lượng vật liệu quá củ chuối, ọp ẹp lỏng lẻo và rẻ tiền. Nhưng thôi giá vậy option vậy thì vậy vậy thôi.
  • Mitshubishi Outlander: vừa phải, hợp lý, dáng khá gần với sedan, giá rất dịu nhưng chưa có hỗ trợ phanh như Sensing của CRV hay Eye-Sight của Subaru, công nghệ cần có của một mẫu xe thế hệ này.
  • Subaru Forester một chiếc xe khá thú vị, ít thứ để chê, có các màu đẹp… Nhưng vì đắt vô lý mà chả có ma nào đi, ma nào đi là các ông cá tính 1/2 mùa thiếu tiền mua xe Đức đành chịu.
  • Peugeot 3008 và 5008: mang đặc trưng một chiếc xe châu Âu, đơn giản, thực dụng, kiều dáng ổn, nội thất và option đơn giản. Ai thích vẫn sẽ mê thôi, khung gầm cứng, động cơ yếu, camera lùi chất lượng cực kỳ kém. Nhưng giao diện thì hơn đứt phân khúc, khoang lái chanh sả, phím điều khiển lạ mắt. Nói chung là thiếu tiền đi xe âu thì nên mua dòng này… Lưu ý là khung gầm cực kỳ cứng… đi đường sóc nội đô thì ruột đổ ra ngoài.
có 1 tỷ nên mua xe gì, new peugeot 3008
Có 1 tỷ nên mua xe gì, new peugeot 3008
  • Honda CRV: một chiếc xe tưởng chừng không có gì nổi bật, chạy đầy đường nhưng ngẫm lại thấy dễ quyết và hợp lý nhất. Tuy nhiên cũng không thấy động lực phải mua.
  • Mazda CX5 và CX8. Khoang lái nhàm chán vì đã ra mấy năm rồi, màn hình bé, chất lượng màn hình trung bình nhưng cảm giác vật liệu nội ngoại thất thì hơn hẳn xe Hàn, bản mới có ghế sau thương gia rất okie, vận hành của CX8 khá êm ái trong phân khúc, ôm đường như Sedan nhưng lại cao to như CUV. Giá mới cũng không quá chát… là một em đáng mua nếu vợ chỉ cho tầm tỉ tư.
  • Cuối cùng thì đằng nào cũng cố thì các đồng chí nên xem xét GLC, XC40/60, TiGUAN… thì hơn

Nói rằng cố lên hay cố xuống để có những lựa chọn phù hợp hơn có vẻ hợp lý. Tuy nhiên, việc cố lên vài trăm triệu là một vấn đề cần cân nhắc kỹ lưỡng. Otongon mời các cụ mợ cho ý kiến thêm để trả lời cho câu hỏi “có 1 tỷ nên mua xe gì” nhé

Otongon.com.vn tổng hợp từ tác giả Kiên Vũ

Mời Quý độc giả like page và tham gia cộng đồng để xem nhiều thông tin hay nhé

Fanpage: Otongon

Group: Cộng đồng Otongon

5/5 - (2 bình chọn)

One thought on “Có 1 tỷ nên mua xe gì phù hợp nhất 2023

Trả lời

Bản quyền nội dung được bảo vệ chặt chẽ bởi pháp chế của MIFA (mifamedia.com). Ghi rõ nguồn Otongon.com.vn khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này