cách bảo vệ ô tô khỏi thời tiết nắng nóng

Cách bảo vệ ô tô khỏi thời tiết nắng nóng

81 / 100

Cách bảo vệ ô tô khỏi thời tiết nắng nóng có cần thiết không? Câu chuyện vui vào những ngày nắng nóng trên 40 độ là những chiếc xe máy và ô tô dừng đèn đỏ ở bóng râm.

Điều này có thể gây cản trở giao thông nhưng xét về cảm tính thì thực tế không tài xế nào muốn đỗ xe dưới cái nắng khủng khiếp, kể cả đỗ tạm thời, nhiệt độ mặt đường lúc đó rất cao.

Ở ta, những chiếc ô tô không chỉ là phương tiện tham gia giao thông hằng ngày mà ô tô còn là tài sản có giá trị lớn trong gia đình. Do đó, cách bảo vệ ô tô khỏi thời tiết nắng nóng là điều mà chủ ô tô rất quan tâm.

Độc giả hãy cùng Otongon.com.vn điểm mặt các cách bảo vệ ô tô khỏi thời tiết nắng nóng nhé

1. Bảo vệ lốp ô tô

Sau khi lăn bánh trên quãng đường dài dưới nắng nóng, ô tô cần được đậu ở nơi bóng râm và mát mẻ. Nếu không có chỗ đậu ô tô trong bóng mát thì chủ xe cần sắm cho xế cưng một chiếc ô hoặc bạt phủ xe.

Chủ ô tô cần theo dõi áp suất lốp xe theo khuyến nghị của nhà sản xuất. Áp suất được ghi rõ trong tài liệu hướng dẫn sử dụng kèm theo xe. Chủ ô tô cần kiểm tra lốp 2 tuần 1 lần, kể cả lốp dự phòng.

2. Kiểm tra nước làm mát động cơ và giàn tản nhiệt của ô tô

Hằng ngày, khi ô tô chuyển động trên đường dưới thời tiết nắng nóng thì nước làm mát động cơ vô cùng quan trọng. Sau một thời gian sử dụng lượng nước làm mát bị hao hụt, vì vậy chủ ô tô cần kiểm tra lượng nước làm mát và kịp thời đổ thêm nước làm mát.

Các trung tâm bảo hành và bảo dưỡng ô tô của hãng xe có các kỹ thuật viên thạo nghề có thể tư vấn và bổ sung loại nước làm mát tốt và bền cho ô tô.

cách bảo vệ ô tô khỏi thời tiết nắng nóng
Nhà bạt di động che ô tô là một trong những cách bảo vệ ô tô khỏi thời tiết nắng nóng

3. Kiểm tra điều hòa của ô tô

Có điểm tương đồng giữa nhà và ô tô đó là cứ mỗi khi mùa hè nóng nực đến, người chủ gia đình và chủ xe cần kiểm tra khả năng làm mát của điều hòa. Cần đảm bảo rằng điều hòa ô tô làm mát tốt, không bị rò rỉ gas hoặc bị thiếu gas, máy nén vẫn hoạt động tốt.

4. Kiểm tra khoang động cơ và các chất lỏng nuôi dưỡng ô tô

Cách tốt nhất là chủ ô tô nên bão dưỡng tổng thể xe trước khi mùa hè nóng nực đến. Đảm bảo khoang động cơ sạch sẽ, hệ thống máy móc nổ nhẹ êm, dầu máy đầy đủ và chảy thông suốt. Chủ ô tô nhớ dùng loại dầu nhớt chất lượng cao để tốt cho tuổi thọ động cơ.

5. Theo dõi độ bền ắc quy của ô tô

Giữa thời tiết nắng nóng mà ô tô không nổ được thì nghiêm trọng đấy. Chủ ô tô cần kiểm tra định kỳ độ bền của ắc quy, kiểm tra nước dung dịch để bổ sung kịp thời. Đảm bảo tắt hết các thiết bị trên ô tô khi dừng xe và khóa xe.

6. Kiểm tra kỹ dây curoa và các đường ống dẫn

Dây curoa và đường ống dẫn là các thiết bị khá nhạy cảm của ô tô. Chúng được chế tạo từ nguyên liệu cao su tổng hợp. Nếu dây curoa và đường ống dẫn không được kiểm tra định kỳ thì chúng có thể bị cứng, nứt và đứt bất cứ lúc nào.

7. Kiểm tra sơn của ô tô

Sơn của ô tô là sơn xịn chính hãng. Tuy nhiên, ô tô phơi nắng nhiều dễ làm giảm tuổi thọ sơn. Chủ ô tô có thể dùng phương án phủ lớp ceramic để bảo vệ sơn xe. Chủ ô tô nên kết hợp đậu xe ở nơi có bóng mát để tăng tuổi thọ của sơn xe.

Otongon.com.vn mời chủ ô tô và độc giả bổ sung cách bảo vệ ô tô khỏi thời tiết nắng nóng nhé.

Otongon.com.vn tổng hợp

Mời Quý độc giả like page và tham gia cộng đồng để xem nhiều thông tin hay nhé

Fanpage: Otongon

Group: Cộng đồng Otongon

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Bản quyền nội dung được bảo vệ chặt chẽ bởi pháp chế của MIFA (mifamedia.com). Ghi rõ nguồn Otongon.com.vn khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này